Shop hoa giả 4 lưu ý quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh

Lưu ý khi mở shop bán hoa giả

Shop hoa giả đang là một trong những ngành nghề mang lại lợi nhuận lớn cho những ai mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng tồn tại những rủi ro trong quá trình hoạt động. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 4 lưu ý quan trọng dành cho những ai đang có ý định kinh doanh hoa giả.

1. Xác định mặt hàng hoa giả cụ thể cho đối tượng khách hàng

Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải xác định mình sẽ kinh doanh loại hoa giả nào, theo phong cách trang trí nào và dành cho đối tượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ.

Trong thị trường buôn bán hoa giả có rất nhiều loại hoa nhân tạo được sản xuất với các chất liệu khác nhau như: hoa lụa, hoa vải, hoa nhựa, hoa đất sét … Mỗi loại hoa giả này đều có ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần phải nắm rõ nếu muốn hoạt động trong ngành.

Tùy theo số vốn ban đầu mà khi đầu tư nhập hàng bạn cần phải cân nhắc loại hoa nào sẽ là thế mạnh kinh doanh của mình.

Không như hoa tươi, hoa giả có thời gian bảo quản rất lâu nhưng lại rất mau hết trend do đó điều quan trọng là cân nhắc nhu cầu thị hiếu của khách hàng đề có chiến lược đẩy hàng cụ thể. Tin tôi đi, bạn cần đầu tư chất xám và thời gian nhiều nhất cho quy trình này nếu muốn kinh doanh thành công.

2. Lên danh sách các khoản thu chi hoạt động của shop hoa

Một trong những sai lầm khiến startup của bạn thất bại là việc thiếu kinh nghiệm quản lý dòng tiền hoạt động. Bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu tỉ mĩ rõ ràng các khoản phát sinh trong quá trình hoạt động. Đảm bảo thi hành theo đúng kế hoạch cân đối thu chi là điểm bắt buộc nếu muốn mọi chuyện suôn sẻ.

Một số khoản thu chi bạn cần dự trù trước được chúng tôi liệt kê sau đây:

  • Chi phí nhập hàng
  • Chi phí hoạt động hằng ngày như: tiên thuê mặt bằng, thuế phí, điện, nước.
  • Chi phí trang trí khởi động ban đầu
  • Chi phí marketing
  • Chi phí dự phòng cho các trường hợp phát sinh

3. Hình thức kinh doanh online hay offline

Hình thức kinh doanh online hay offline sẽ có kế hoạch marketing tiếp cận khách hàng khác nhau, ngoài ra còn ảnh hưởng tới nguồn vốn đầu tư ban đầu và quá trình kinh doanh.

Tuy nhiên trong thời đại 4.0 hiện nay việc kết hợp của cả hai mô hình sẽ đem lại sự bổ sung lẫn nhau. Sau đây là các ưu điểm và khuyết điểm của từng mô hình.

3.1 Mở cửa hàng offline kinh doanh hoa giả

Bạn sẽ tốn một khoản đầu tư rất lớn nếu quyết định mở cửa hàng kinh doanh hoa giả. Chọn lựa mặt bằng kinh doanh nơi đông người qua lại cho một shop bán hoa hiện nay sẽ khoản 20tr/tháng. Tiền trang trí nội thất phù hợp đúng phong cách sẽ khoảng 30tr – 50tr.

Ngoài ra nếu quyết định thuê mặt bằng thì bạn còn phải tốn thêm một khoản chi phí đăng ký hộ kinh doanh hay mở công ty và thuế phí hằng tháng. Hai loại hình kinh doanh này khác nhau ở việc đóng thuế kinh doanh hằng tháng.

Trang trí cửa hàng hoa và cây cảnh giả

3.2 Mở cửa hàng online kinh doanh hoa giả

Đối với loại hình kinh doanh online hoa giả, bạn không phải tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu như phải thuê mặt bằng. Tuy nhiên, bạn phải có kiến thức digital marketing và kiến thức tin học cao thì mới có thể hoạt động suôn sẽ.

Tora Decor - Local Brand chuyên cung cấp đồ trang trí nội thất
Tora Decor – Local Brand chuyên cung cấp đồ trang trí nội thất

Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì việc bán hàng qua mạng đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Vì vậy nếu không muốn thụt lùi so với đối thủ khác, bạn cũng nên thiết kế website bán hàng, lập tài khoản bán hoa giả trên trang mạng xã hội: facebook, zalo, … cho shop của mình. Bên cạnh đó, xây dựng chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng, chạy quảng cáo cho website, fanpage để thu hút khách hàng mới là không thể bỏ qua.

4. Cách bảo quản và cắm hoa giả

Hoa giả cũng như hoa thật, bạn phải biết cách bảo quản và cắm hoa đúng cách mới có thể gây ấn tượng đối với khách hàng.

Một lưu ý dành cho shop kinh doanh hoa giả có nguyên liệu xuất sứ từ nhựa, cao su, lụa là loại hoa này rất dễ bắt bụi. Do đó trang bị một hay nhiều máy lọc không khí là gợi ý sáng giá dành cho bạn.

5. Rủi ro khi kinh doanh hoa giả

Ngành nghề kinh doanh hay đầu tư nào cũng tồn tại rủi ro, việc kinh doanh shop hoa giả cũng vậy bạn cần phải nắm chắc và chiến lược kinh doanh đúng đắn trước những rủi ro sau:

  • Tình trạng dịch bệnh covid-19 phải cách ly, tạm ngừng kinh doanh.
  • Các vướng mắc pháp lý trong quá trình kinh doanh.
  • Chủng loại sản phẩm hoa giả không phù hợp với xu hướng của khách hàng.
  • Tình trạng tồn đọng hàng hóa không thể tiếp cận đến đúng mục tiêu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *